Hyundai Staria ra mắt: Đối thủ "xứng tầm" của Kia Sedona

Vĩnh XD
Chuyên Mục
Bài viết mới
Hyundai Tucson 2022 ra mắt hai phiên bản thể thao và hybrid, giá từ 704 triệu VNĐ
Hyundai Bayon chốt giá từ 460 triệu VNĐ: Đẹp mắt và nhiều trang bị
Hyundai hé lộ những thông tin đầu tiên về mẫu Grandeur thế hệ mới
Hyundai Staria ra mắt: Đối thủ "xứng tầm" của Kia Sedona

So với đối thủ Kia Sedona, Hyundai Staria có tuỳ chọn về cấu hình đa dạng hơn với trang bị từ 3 – 11 chỗ ngồi.

Mới đây, “Ông lớn” ngành xe xứ Hàn – Hyundai đã chính thức ra mắt mẫu MPV cỡ lớn Hyundai Staria. Mẫu xe này được bán ra với 2 phiên bản chính, bao gồm bản tiêu chuẩn và bản Lounge cao cấp. Hyundai Staria sẽ bắt đầu được mở bán tại quê nhà từ ngày 25/3 tới.

Hyundai Staria là mẫu MPV cỡ lớn, thay thế cho mẫu Starex vốn bị coi là mẫu xe dành cho đối tượng khách hàng chạy dịch vụ. Đối với phiên bản tiên chuẩn, Hyundai Staria có tuỳ chọn từ 3, 5, 9 hoặc 11 chỗ ngồi. Với phiên bản Lounge cao cấp, xe có tuỳ chọn từ 7, 8 tới 9 chỗ ngồi.

Theo Hyundai, cảm hứng thiết kế của Staria bắt nguồn từ những mẫu phi thuyền đến từ tương lai. Ở khu vực đầu xe, Hyundai Staria được cho là học hỏi khá nhiều từ thiết kế mặt ca-lăng và đèn chiếu sáng từ “đàn anh” Hyundai Santa Fe facelift. Kết hợp với đó, diện mạo của mẫu MPV này còn trở nên nổi bật và lạ mắt hơn với thiết kế đèn định vị chạy dài xuyên suốt phần đầu nắp ca-pô.

Trên phiên bản Lounge cao cấp, xe được trang bị hệ thống đèn pha dạng LED với 8 projector xếp so le, mâm xe loại 18 inch sơn 2 màu tách biệt

Đối với khu vực thân và đuôi xe, Hyundai Staria sẽ tạo cho người ngồi bên trong khoang xe cảm giác dễ chịu và khoáng đạt nhờ thiết kế kính bao quanh xe rộng, cao. Bên cạnh đó, cụm đèn hậu của xe cũng được hãng xe Hàn Quốc trau chuốt khá tỉ mỉ với hoạ tiết kiểu điểm ảnh (pixel) và nằm theo phương dọc.

Bước vào trong khoang cabin, Hyundai Staria đón chào người dùng bằng phong cách đơn giản, cao cấp và pha chút nét công nghệ. Bố cục nội thất của xe được sắp xếp gọn gàng, ít chi tiết thừa và hiệu ứng bố trí đèn viền nội thất cũng mang tới cảm giác sang trọng, dễ chịu hơn. Chưa hết, Hyundai Staria còn được trang bị một màn hình trung tâm kích thước 10,25 inch đặt ngay chính giữa. Bộ màn hình này có thể sẽ kiêm nhiệm cả tác vụ giải trí lẫn điều khiển chức năng xe.

Hiện tại, Hyundai vẫn chưa tiết lộ thông tin về trang bị an toàn và động cơ của Staria. Chỉ biết rằng, mẫu MPV cỡ lớn này chắc chắn sẽ được bán ra tại một số thị trường châu Á và cả các nước trong khu vực Đông Nam Á như Philippines, Malaysia, Campuchia hay Lào.